Cá song biển (Cá mú) tươi sống tại Hà Nội – Làm món gì ngon?

Cá song biển nổi tiếng là loài thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Thịt cá có màu trắng, dai dai, vị ngọt thanh và rất thơm. Chính vì thế mà chúng đã trở thành thực phẩm được nhiều người lựa chọn trong thực đơn gia đình mình. Hãy cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu kỹ hơn về giá trị dinh dưỡng, công dụng cũng như một số gợi ý để chế biến lài hải sản thơm ngon này nhé. 

Giới thiệu về cá song biển (cá mú)

Cá song biển sống ở đâu?
Đây là loài cá họ Epinephelinae thuộc họ Cá mú – Serranidae trong bộ Cá vược – Perciformes sống ở vùng nước ấm, tập trung chủ yếu ở biển nhiệt đới và một số ít ở vùng ôn đới. Tại Việt Nam có trên 30 loài đã được tìm thấy (theo Viện Hải dương học Nha Trang) trong số đó có nhiều loài có giá trị kinh tế cao và tiềm năng xuất khẩu lớn.

Loài cá này thường sống trong hốc đá, những nơi có nhiều rặng san hô với độ sâu từ 10-30m, nhiệt độ môi trường dao động trong khoảng từ 22 – 28 độ C. 

Xem chi tiết: https://haisanlocbien.vn/ca-song-1-1-2150198.html



Nguồn bài viết: Hải Sản Lộc Biển https://ift.tt/3iQFsdA
via IFTTT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới thiệu Hải Sản Lộc Biển

Cách chế biến ốc móng tay xào rau muống độc đáo và cực kỳ hấp dẫn

Cách làm món ốc móng tay xào me chua ngọt thơm ngon, cực hấp dẫn