Ốc tù và tươi sống – Đặc sản biển không thể bỏ lỡ trong mùa hè năm nay

Ốc tù và là loại ốc giá trị không những về hương vị, dinh dưỡng mà còn có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Bởi vậy, đây là vị hải sản được ưa chuộng nhất thời gian gần đây.

Size: 1-5kg/con.

Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống và giao hàng tận nơi.

Món ngon chế biến: Ốc tù và hấp sả, nướng mỡ hành, nướng mọi,…

Giá: 325,000 VNĐ/kg


Ốc tù và, hay còn được biết đến với cái tên ốc hoàng hậu, ốc chà và,1` được mệnh danh là một trong những đặc sản du khách không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân đến vùng đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Với vẻ đẹp lộng lẫy bên ngoài và phần thịt ốc thơm ngon bên trong, thực khách một khi lỡ thưởng thức món ăn này chắc chắn sẽ không thể nào quên nổi hương vị của nó. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có một cái nhìn tổng quát nhất về loại ốc đặc sản này, đồng thời tìm hiểu về cách chế biến ốc tù và, giá thành và nơi phân phối ốc uy tín nhất nhé!
 

Ốc tù và là gì?


Ốc tù và (tên khoa học là Charonia), còn được biết đến với cái tên ốc chà và, ốc nữ hoàng, hay ốc hoàng hậu, là một chi gồm đa dạng các loại ốc thuộc họ Ranellidae sinh sống ở Việt Nam, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Chúng ta có thể bắt gặp loại ốc này rất nhiều tại các quầy lưu niệm trên bãi biển bởi nhiều loài trong chi Ranellidae có giá trị kinh tế khá cao. Vỏ ốc tù và thường được sử dụng làm đồ trang trí. Kích thước trung bình của loài ốc này giao động từ khoảng 23-35cm, cân nặng giao động từ 1-5kg, có con có thể lên đến 6kg.

Ốc có dạng kèn lớn và nặng. Vỏ ốc tù và có màu kem với nhiều đường vân màu nâu đậm và nâu nhạt chạy xung quanh. Các đường xoắn nổi rõ tại vỏ ốc tù và, từ miệng lên đến đỉnh. Miệng lớn của ốc gợn sóng và có màu hồng nâu, càng vào gần mép màu càng nhạt dần. Thức ăn chủ yếu của chúng là sao biển gai sinh sống ở vùng dưới triều đáy mềm, gần các rạn san hô.

Ở Việt Nam, loại ốc này sinh sống chủ yếu tại vùng biển Quảng Ngãi (khu vực huyện đảo Lý Sơn, và Khánh Hoà (vùng biển cạnh đảo Hòn Tre và Hòn Mun). 
 

Ốc tù và có giá trị dinh dưỡng gì?


Ốc hoàng hậu nằm trong số các loại hải sản có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Theo  nghiên cứu của y học hiện đại, hàm lượng canxi trong loài ốc đặc sản này cao gấp gần 4 lần so với đậu tương, cao hơn thịt gà 12 lần, cao hơn thịt bò 194 lần, cao hơn thịt lợn 266 lần. Ngoài ra, thịt ốc còn chứa một lượng đạm, sắt, kẽm, axit amin, khoáng chất… cực kỳ lớn, rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe của cả trẻ em lẫn người lớn.

Ngoài ra, vỏ ốc tù và có giá trị kinh tế và giá trị nghệ thuật vô cùng cao. Những chiếc vỏ ốc có thể được chế tác, gia công thành những tác phẩm nghệ thuật nhằm phục vụ nhu cầu của khách du lịch khi muốn mua về làm quà hoặc làm đồ lưu niệm.

Cách chế biến ốc tù và


Ốc hoàng hậu với giá trị dinh dưỡng cao và vị ngon cao cấp, có thể được chế biến thành các món ngon như hấp sả, nướng mỡ hành, nướng mọi, luộc làm gỏi. Sau đây, Hải sản Lộc Biển xin hướng dẫn bạn cách chế biến ốc tù và hấp sả và nướng mỡ hành.

1, Ốc hấp sả


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Ốc, sả, gừng, ớt, lá chanh, hạt nêm, đồ ăn kèm.


Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc mới mua về sẽ còn nguyên bùn đất bám vào. Chính vì thế, bạn cần rửa sạch ốc trước khi chế biến và việc này mất khá nhiều thời gian. Ngâm ốc trong nước sạch, sau đó băm nhỏ ớt tươi rồi cho vào ốc. Cứ làm như thế 2, 3 lần, mỗi lần cách nhau 15 đến 20 phút là các chất bẩn trong ốc sẽ được đẩy hết ra ngoài.

Sau khi các chất bẩn bên trong con ốc đã được làm sạch, bạn xóc rổ ốc trong nước sạch nhiều lần để làm sạch cả vỏ ngoài của ốc.

Tiếp theo, cho ốc đã được rửa sạch kỹ càng vào một nồi hấp. Bạn cho 1 thìa muối cùng một chút gừng giã dập, vài lá chanh vò nát vào hấp sơ qua, để nồi ốc sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp, vớt ốc ra rổ. Điều này sẽ đảm bảo ốc không bị tanh và mùi vị của thịt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.


Bước 2: Chế biến món ăn

Sau khi sơ chế xong, bạn cần lấy một nồi khác (nồi đất thì càng tốt), lót xuống bên dưới vài cây sả đập dập, vài lá chanh vò nát rồi cho phần ốc vừa hấp sơ vào. Cuối cùng, cho ớt, sả cắt lát và lá chanh cùng với 1 thìa bột canh hạt nêm rồi hấp chín ốc.


Bước 3: Thưởng thức món ăn

Sau khi ốc chín, bạn bày ốc ra đĩa rồi pha nước chấm ăn kèm tùy theo sở thích. Chúc bạn ngon miệng!

2, Ốc nướng mỡ hành


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Ốc, mỡ lợn, hành lá, hành phi vàng, đậu phộng rang, rau răm ăn kèm.


Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tương tự như bước sơ chế ở trên, bạn chỉ cần bỏ qua bước hấp sơ ốc là được.


Bước 2: Chuẩn bị mỡ hành

Rửa sạch hành lá rồi để ráo nước, sau đó thái nhỏ. Tiếp theo cho mỡ lợn vào chảo rán cho chảy hết mỡ, rồi vớt bỏ tóp mỡ ra. Cho thêm hành lá vừa cắt nhỏ vào chảo mỡ rồi đảo nhẹ tay cho đến khi hành hơi se lại thì nêm nếm hạt nêm và muối tuỳ khẩu vị. Cuối cùng đảo đều và tắt bếp rồi cho mỡ hành ra một bát riêng.


Bước 3: Nướng mỡ hành

Làm món nướng mỡ hành này rất đơn giản. Bạn rưới mỡ hành vào trong miệng mỗi con ốc rồi đem đi nướng cho đến khi chín là có thể thưởng thức.

– Đối với nướng ốc bằng lò vi sóng: Bạn cho ốc đã rưới mỡ hành vào lò vi sóng rồi quay khoảng 10-15 phút, đến khi nào ốc chín thì lấy ra rắc hành phi khô, đậu phộng rang lên, có thể thêm chút hạt tiêu nếu thích.

– Đối với nướng ốc bằng than: Bạn làm hồng than rồi xếp ốc lên vỉ nướng, nướng cho đến khi ốc chín thì cũng rắc hành phi khô, đậu phộng rang, hạt tiêu như ở trên.

Ốc tù và có giá thành như thế nào?


Tại Hải sản Lộc Biển, loại ốc này có giá 325.000 VNĐ/kg. Một con ốc thường có cân nặng giao động từ 1-5kg. Giá bán này có thể thay đổi theo thị trường. 

Chúng tôi xin cam kết sản phẩm này là hàng tươi sống 100%, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giao hàng trong 1h kể từ khi quý khách đặt hàng. Quý khách hoàn toàn có thể kiểm tra cân nặng và chất lượng của sản phẩm trước khi nhận hàng.


Mua ốc tù và ở đâu để đảm bảo chất lượng?


Ốc hoàng hậu là loại hải sản đặc trưng của vùng biển Quảng Ngãi, chỉ có ở đây mới có loại mặt hàng này. Do tính quý hiếm và chất lượng của nó mà không phải cơ sở nào cũng đủ khả năng kinh doanh mặt hàng này. Nếu khách hàng thấy ốc được bán tràn lan trên thị trường thì hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem có phải loại ốc này thật không. Nhiều điểm kinh doanh có thể trộn lẫn ốc khác vào và nói dối khách hàng nhằm thu lợi bất chính.

Chính vì thế, để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, quý khách hãy đến với Lộc Biển chúng tôi. Hải sản Lộc Biển đã nhập hàng và phân phối tới tay người tiêu dùng loại ốc cao cấp với chất lượng vô cùng đảm bảo từ những nguồn hàng uy tín, có giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi. 

 

Kết luận:
Ốc tù và là món ăn rất ngon, cực kỳ bổ dưỡng và vô cùng dễ làm. Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về loài ốc đặc sản vùng biển miền Trung này. Hy vọng với những thông tin nêu trên, quý khách hàng đã có cái nhìn chi tiết về loài ốc này cũng như được một lần thưởng thức chúng. Để đặt hàng và được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng truy cập website Hải sản Lộc Biển, hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline dưới đây:
 

Thông tin liên hệ:

CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

CS2: K31 – TMDV Trung Văn Vinaconex 3, đường Cương Kiên, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0961 631 555 – 0909 270555

Nguồn bài viết: https://haisanlocbien.vn/oc-tu-va-1-1-2184251.html



Nguồn bài viết: Hải Sản Lộc Biển https://ift.tt/3yKPodk
via IFTTT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới thiệu Hải Sản Lộc Biển

Cách chế biến ốc móng tay xào rau muống độc đáo và cực kỳ hấp dẫn

Cách làm món ốc móng tay xào me chua ngọt thơm ngon, cực hấp dẫn