Vẹm xanh có tên tiếng Anh là Green Mussels, loại thực phẩm này giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, giúp chữa các bệnh xương khớp, cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch.

Size: 30-40 con/kg

Quy cách đóng gói: Đóng gói theo kg, bảo quản lạnh, giao tận nơi trong vòng 2 giờ. 

Món ngon chế biến: Vẹm xanh hấp, nướng mỡ hành, sốt bơ tỏi,…

Giá: 80,000 VNĐ/kg

Vẹm xanh – món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho sức khỏe


Vẹm xanh là loại hải sản hai mảnh có hương vị ngọt thanh và nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, chúng được rất nhiều các bà nội trợ lựa chọn để làm món ăn chính trong thực đơn của gia đình. Vậy thì vẹm xanh là gì, vẹm xanh làm món gì ngon? Đồng thời, vẹm xanh bao nhiêu 1kg và mua ở đâu thì đảm bảo uy tín? Hãy cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
 


Vẹm xanh là gì?


Vẹm xanh có tên tiếng Anh là Green mussels và tên khoa học là Perna viridis. Đây là loài nhuyễn thể có hai mảnh thuộc họ trai. Để trả lời câu hỏi vẹm xanh là gì, ta cần giải thích theo tên gọi của chúng. Đúng như tên gọi, vỏ của chúng thường có màu xanh đen, phía ngoài mép có màu xanh nhạt và mặt trong màu trắng bạc nhẵn bóng, dân gian thường gọi chúng là sò xanh Vẹm màu xanh được tìm thấy ở các vùng biển Châu Á- Thái Bình Dương và được nuôi phổ biến tại các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Các vùng biển ngoài khơi Australia và New Zealand là nơi vẹm vỏ xanh phát triển mạnh mẽ nhất.

Chúng sống trong môi trường nước có độ mặn từ 20-30%, chất đáy là cát, sỏi, đá, san hô… Giống vẹm này khi nhỏ có vỏ màu xanh, khi lớn lên lớp vỏ của chúng chuyển thành màu nâu đen. Vẹm màu xanh thường rất dễ đánh bắt bởi chúng thường bám vào một vật cố định. Thức ăn chủ yếu của loài này là các sinh vật phù du và các chất lửng lơ trong nước.

 

Ăn vẹm xanh có tác dụng gì?


Tìm hiểu về vẹm vỏ xanh, bên cạnh câu hỏi vẹm xanh là gì, còn cần tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của loại hải sản bổ dưỡng này. Thực chất, vẹm giống vỏ màu xanh được coi là một loại trai có giá trị kinh tế cao và bổ dưỡng. Đây là một loại thực phẩm giàu vitamin, protein và các khoáng chất cần thiết như canxi, kali, kẽm… và được chế biến thành nhiều món ăn dinh dưỡng:
 

Điều trị các bệnh xương khớp


Theo nghiên cứu của các chuyên gia, vẹm vỏ xanh có thể ức chế sự hình thành của các yếu tố gây viêm leukotrienes, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp. Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc nghiên cứu lâm sàng trên 60 người bị viêm xương khớp. Sau 4 tuần sử dụng chiết xuất vẹm vỏ xanh 53% người có cảm giác đau được cải thiện chức năng vận động của xương khớp. Số lượng người thấy có hiệu quả tăng lên 80% sau 1 tuần sử dụng. Không có báo cáo về tác dụng phụ nào trong quá trình nghiên cứu.
 

Phòng chống nguy cơ loãng xương


Theo tuổi tác, xương ngày càng bị thoái hóa. Vẹm vỏ xanh giàu vitamin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe xương khớp. Với hàm lượng giàu canxi, magie, kẽm giúp củng cố sự ổn định của xương và răng, tăng cường sức khỏe xương khớp và phòng chống loãng xương, cho cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn.
 

Tăng cường khả năng miễn dịch


Một trong những công dụng to lớn của vẹm vỏ xanh là nâng cao sức khỏe của hệ miễn dịch. Thực phẩm này có thể chống viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng. Nó kích thích cơ thể sản sinh ra các chất kháng khuẩn tự nhiên, hình thành các kháng thể ở những người thường xuyên sử dụng.
 

Cải thiện sức khỏe làn da


Không chỉ tốt cho xương khớp, tim mạch… các dưỡng chất có trong loại vẹm này như omega 3, vitamin còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe làn da, cho làn da mịn màng. Rất nhiều người yêu thích và sử dụng vẹm vỏ xanh nhờ công dụng này của chúng.

 

Cách lựa chọn và chế biến vẹm xanh ngon


Để lựa chọn được những con vẹm vỏ xanh tươi ngon, người mua cần phải quan sát kỹ:

+ Những con vẹm thò chân ra ngoài là vẹm tươi.
+ Chọn mua những con còn sống, vỏ của chúng thỉnh thoảng sẽ đóng mở nhẹ. Những con mở vỏ chưa chắc là chúng đã chết.
+ Người mua có thể kiểm tra thử bằng cách gõ nhẹ vào vỏ xem nó có khép lại hay không. Nếu có thì đó là con vẹm còn sống và có thể mua.

Lưu ý: Tuyệt đối không chọn những con vẹm có mùi hôi, không khép được vỏ. Chúng là những con đã chết, và không còn đủ chất dinh dưỡng, thậm chí có những chất không tốt cho cơ thể con người.

Khi chế biến, phải rửa sạch vẹm bằng nước lạnh. Dùng bàn chải hoặc các dụng cụ khác chà kỹ lớp vỏ để làm sạch rong rêu, bụi bẩn hoặc những con sống ký sinh trên vỏ của chúng. Làm sạch phần râu ria trên từng con vẹm.

 

Vẹm xanh làm món gì ngon?

1, Vẹm xanh nướng mỡ hành


Nguyên liệu:

Vẹm 1kg
 Hành lá 20g
 Tiêu xay 1 thìa cà phê
 Hạt nêm 2 thìa cà phê
 Tỏi phi 20g
 Đậu phộng rang 20g

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế vẹm, dùng bàn chải chà sạch lớp bùn và rêu bám trên vỏ chúng rồi rửa sạch với nước.
Bước 2: Làm mỡ hành: rửa sạch hành lá và băm nhỏ. Cho chúng vào chảo dầu nóng và thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu xay, đảo đều khi hành lá săn lại rồi tắt bếp
Bước 3: Đặt vẹm trên vỉ nướng cho đến khi chúng mở miệng, thêm 1 chút hành phi, tỏi phi và đậu phộng rang là có thể dùng rồi.
 

2, Vẹm xanh sốt bơ tỏi


Nguyên liệu:

Vẹm 600g
 Sả 1 ít
 Bơ 40g
 Rau răm 1 ít
 Tỏi xay 1 ít
 Gia vị đường/muối/dầu ăn/dầu hào/tương ớt/rượu trắng 10g

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế vẹm, ngâm vẹm trong nước từ 2-3h cùng với 1 hoặc 2 trái ớt đập dập để loại bỏ hết chất dơ ra ngoài. Luộc vẹm cùng với sả đến khi chúng há miệng.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào và đun đến khi nóng chảy, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho thêm 1 chút muối vào đảo đều.
Bước 3: Đổ vẹm vào và xóc đều trên lửa lớn cho đến khi chúng vàng đều. Rắc thêm một ít hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp.
 

3, Vẹm xanh hấp sả ớt


Nguyên liệu:
Vẹm 2 kg
Sả 10 cây (sả thái lát, sả băm, sả đập dập)
Tỏi băm 10gr
Ớt 5 quả
Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt
Dầu ăn
Nước me 300ml
Rau răm

Cách chế biến:

Bước 1: Để chế biến món vẹm xanh hấp, đầu tiên bạn cần rửa sạch vẹm với nước để loại bỏ cặn bẩn và chất nhờn. Đối với vẹm sống, bạn cần dùng bàn chải chà bên ngoài. Dùng dao tách bỏ 1 mảnh vỏ vẹm và rửa sạch phần thịt.
Bước 2: Cắt nhỏ sả và ớt. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho sả và tỏi băm vào phi thơm lên. Sau đó, thêm 300ml nước me, sả đập dập và nêm nếm gia vị. Bước làm nước hấp này là không thể thiếu trong quá trình chế biến vẹm xanh hấp sả ớt. 
Bước 3: Bước tiếp theo là hấp vẹm. Khi hỗn hợp nước me sôi, cho vẹm vào đảo đều và đập nắp, hấp trên lửa lớn trong khoảng 2-3 phút. Thêm rau răm để thưởng thức vẹm xanh hấp ngon nhất nhé!

 

Vẹm xanh bao nhiêu 1kg?


Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại hải sản như tôm, cua, cá, ghẹ, ốc và đặc biệt là vẹm vỏ xanh. Hải sản Lộc Biển đã chủ động được nguồn hàng với chất lượng tốt nhất và giảm thiểu tối đa các chi phí trung gian nên giá vẹm nói riêng cũng như các loại thủy, hải sản nói chung của chúng tôi luôn cạnh tranh hơn những đơn vị khác. Cụ thể, giá vẹm xanh tại Hải sản Lộc Biển là khoảng 80,000 VNĐ/kg. Tuy nhiên, giá vẹm sẽ có thay đổi tùy thuộc vào mùa, vào thị trường và loại vẹm khác nhau, bởi vậy giá vẹm cụ thể sẽ được chúng tôi báo giá cụ thể khi quý khách liên hệ với bộ phận CSKH qua website hoặc hotline phía cuối bài viết. Bật mí rằng, với mọi đơn đặt hàng, dù bạn ở đầu chúng tôi cũng sẽ giao đến tận nhà cho bạn.


Kết luận:
Như vậy, vẹm xanh là một món ăn không chỉ ngon mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, cụ thể là vẹm xanh làm món gì ngon và mua loại thực phẩm này ở đâu thì uy tín. Nếu bạn cần tìm hiểu vẹm xanh bao nhiêu 1kg, hoặc tư vấn giá của các loại hải sản khác của chúng tôi, đừng ngần ngại truy cập vào website Hải sản Lộc Biển, hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin liên hệ phía dưới. 
Chúc các bạn thành công với các công thức chế biến vẹm xào và vẹm xanh hấp trên!

Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: K31 – TMDV Trung Văn Vinaconex 3, đường Cương Kiên, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 – 0909 270555

Nguồn bài viết: https://haisanlocbien.vn/vem-xanh-1-1-2184383.html



Nguồn bài viết: Hải Sản Lộc Biển https://ift.tt/3ANxaJH
via IFTTT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới thiệu Hải Sản Lộc Biển

Cách chế biến ốc móng tay xào rau muống độc đáo và cực kỳ hấp dẫn

Cách làm món ốc móng tay xào me chua ngọt thơm ngon, cực hấp dẫn