Cách làm ốc giác xào rau muống, xào bơ tỏi, sa tế đượm vị thơm nồng hấp dẫn ngay tại nhà


Ốc giác được biết đến là một trong những một trong những loại ốc dai giòn và có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đống xếp hạng các lọai ốc thượng hạng ăn ngon không thể không kể đến ốc giác. Ngay sau đây, Lộc Biển xin gửi tới các bạn cách chế biến các món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà cực kỳ phổ biến ở loại ốc này. Hãy cùng xem ngay cách chế biến: ốc giác xào rau muống, ốc giác xào bơ tỏi, ốc giác xào sa tế sao cho ngon, hấp dẫn mà cực kỳ đơn giản nhé.
 

Ốc giác xào rau muống siêu ngon, bùi béo

ốc giác xào rau muống ngon

1, Nguyên liệu cần có để làm ốc giác xào rau muống


-Ốc giác: 500gram
-Rau muống: 500gram
-Bơ đậu phộng: 2 muỗng
-Tỏi, sả, gừng, hành khô, ớt 
-Các gia vị cần thiết: hạt nêm, nước mắm, muối, mì chính, tiêu xay,…
 

2, Làm thế nào để chọn được ốc giác tươi sống ngon
 

-Các bạn nên chọn những con ốc giác có màu sáng bóng, chưa bị vỡ, đó là những con ốc còn mới. Còn đối với ốc cũ chúng thường bị vỡ vỏ do vận chuyển. 
-Chọn những con ốc nhìn phần thịt của chúng tươi, cử động được thì là những con ốc sống.
-Những con ốc còn sống là những con ốc có mùi hôi, vì vậy nếu khi ngửi chúng mà bạn nhận thấy mùi này thì có thể chọn nhé.

Để mua được những con ốc giác tươi sống, thịt thơm mà giá thành hợp lý các bạn hãy liên hệ ngay với Hải sản Lộc Biển để được tư vấn, hỗ trợ và giao hàng tận nhà nhé!
>> Tham khảo mua Ốc hương hà nội loại ngon, giá tốt, giao hàng tận nhà

3, Các bước chế biến ốc giác xào rau muống

 

Bước 1: Sơ chế ốc giác và các nguyên liệu khác

 

1, Sơ chế ốc giác


-Ngâm ốc giác trong nước vo gạo từ tầm 1 đến 2 tiếng đồng hồ để sạch cát và cặn bẩn còn bám trên ốc, sau đó rửa lại với nước sạch đến khi nào nước trong thì thôi, sau đó để ráo nước. 
-Tiếp theo bạn cho những con ốc giác đã làm sạch vào trong nồi để luộc chín cùng với một vài nhánh sả đã được cắt khúc, đập dập từ trước. Đến khi nước sôi thì các bạn vớt ốc ra và tiến hành lấy thịt ốc ra ngoài. Khác với các loại ốc khác như: ốc hương, ốc mỡ,…ốc giác chúng ta sẽ cần lôi ruột ốc ra ngoài và chế biến phần thị ốc chứ không dùng cả con để chế biến. 

Lưu ý: Trong quá trình lấy các bạn nên chú ý cố gắng để cho thịt ốc còn nguyên con, hạn chế để thịt ốc bị nát. 

-Tiếp đó các bạn đem thịt ốc đã lấy đi thái mỏng vừa miếng. Sau đó các bạn ướp tẩm gia vị lên ốc để gia vị ngấm đều vào thịt ốc. Hỗn hợp gia vị sẽ bao gồm: hạt nêm, đường, bột ngọt tùy theo lượng ốc và khẩu vị gia đình mà các bạn nêm nếm cho phù hợp
 

2, Sơ chế rau muống

-Để làm ốc giác xào rau muống giòn ngon đậm đà, các bạn nên lấy phần cọng rau muống. Vì vậy lúc sơ chế các bạn bỏ hết phần lá rau và chỉ lấy phần cọng xanh non ở rau. 
-Sau đó làm sạch rau muống bằng cách đem ngâm rau muống trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. 

Bước 2: Xào ốc giác

Dùng chảo đổ một lượng dầu phù hợp đến khi nóng thì cho tỏi và sả vào phi thơm lên. Tiếp đó cho ốc giác đã thái lát vào đảo đều, nhanh tay đến khi ốc chín, mùi hương thơm của ốc phát ra thì dừng lại.

Bước 3: Xào rau muống

Sau khi ốc giác chín, bạn có thể trưng dụng chiếc chảo xào ốc ban nãy để xào rau muống luôn. Khi dầu ăn trong chảo nóng, bạn cho rau muống đã sơ chế vào xào nhanh trong 1 đến 2 phút để lấy độ giòn từ rau. 
 

Bước 4: Trộn ốc giác với rau muống


Khi rau muống đã gần chín, các bạn tiếp tục cho ốc giác đã xào vào trộn đều. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho lạc đã chuẩn bị vào đảo thật đều rồi tắt bếp. 

thành phẩm ốc giác xào rau muống

Cách làm ốc giác xào bơ tỏi siêu ngon

Ốc giác xào bơ tỏi được xem là một trong những món ăn đậm đà và cực thơm ngon được làm từ ốc giác. Dưới đây là cách chế biến món ăn thơm ngon và đầy giá trị dinh dưỡng này:
 

1, Nguyên liệu cần thiết để làm ốc giác xào bơ tỏi
 

-Ốc giác: 1kg
-50g tỏi
-2 quả chanh
-Ớt
-Rau răm
-Bơ
-Các gia vị khác như: muối, bột ngọt, dầu ăn, đường,…


2, Cách chế biến ốc giác xào bơ tỏi đậm vị thơm ngon
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


-Đầu tiên là việc sơ chế và làm sạch ốc ốc giác. Công việc này các bạn làm tương tự như sơ chế ốc giác khi làm món ốc giác xào rau muống, rồi bạn cũng thái ốc giác thành miếng mỏng vừa ăn.
-Răm răm bỏ gốc già, lá héo và rửa sạch.
-Tỏi, ớt rửa sạch và băm nhỏ
 

Bước 2: Phi tỏi thơm để làm ốc giác xào bơ tỏi


-Đun nóng chảo, sau đó các bạn cho dầu ăn vào đến khi nóng đều chảo thì các bạn cho tỏi vào phi thật thơm lên. 
-Khi tỏi bắt đầu xèo xèo và chuyển sang màu vàng nhạt, các bạn cho thêm một muỗng đường vào và tiếp tục phi tỏi đến khi vàng giòn thì tắt bếp đi và vợt riêng phần tỏi đã phi ra để ráo. 
 

Bước 3: Xào ốc giác xào bơ tỏi


-Cho bơ vào chảo đun đến khi tan chảy bơ thì cho ốc giác đã sơ chế vào để xào, đảo nhanh Trong quá trình đảo thì chúng ta sẽ nêm nếm gia vị cho món ăn này luôn. Các gia vị cần cho vào để đảm bảo ốc xào bơ tỏi ngon chuẩn vị đó là: muối, đường, bột ngọt, tiêu. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà các bạn sẽ cho gia vị. Đợi đến khi ốc giác gần chín, mùi thơm dần tỏa ra thì các bạn cho tỏi đã phi và ớt băm vào ốc đảo đều lên. 
-Tiếp đó đun tầm 3 đến 5 phút thì tắt bếp. Lúc này bạn đã hoàn thành món ốc giác xào bơ tỏi rồi đó.

Chú ý: Khi xào ốc giác trong bơ các bạn nên xào thật nhanh, đảo đều tay ở lửa lớn để thịt ốc giòn, dai và đậm vị 
 

Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm


-Trình bày ốc giác xào bơ tỏi ra đĩa. Các bạn trang trí bên ngoài một chút để món ăn trở nên hấp dẫn hơn bằng cách để ít rau răm và phần tỏi phi còn lại lên bên trên. Vậy là món ốc giác xào bơ tỏi đã hoàn thành.
Để món ăn thêm ngon và đậm đà các bạn có thể làm làm thêm nước chấm cho nó. Nước chấm chua ngọt hoặc chấm với muối tiêu chanh đều được cả. Nó sẽ làm cho món ốc giác xào bơ tỏi thêm phần hấp dẫn, đậm vị hơn. Mùi vị thơm, ngậy của bơ tỏi kết hợp với vị dai giòn của thịt ốc chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. 
 

Cách chế biến ốc giác xào sa tế thơm đượm vị cay

ôc giác xào sate cay

Ốc giác xào sa tế được xem một trong những món nhậu thơm ngon, dinh dưỡng mà chế biến cực kỳ đơn giản dành cho những người ghiền ăn ốc giác. 

1, Nguyên liệu chuẩn bị

-Ốc giác: 1kg
-Gừng, hành, tỏi, ớt, sa tế
-Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường
 

2, Chế biến ốc giác xào sa tế 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm ốc giác xào sa tế

-Đối với sơ chế và làm sạch ốc thì các bạn cũng làm ốc sạch tương tự như đối với cách làm và chế biến ốc giác xào rau muống. Sau đó thì thái miếng mỏng vừa ăn rồi để ráo nước. 
-Ớt đem rửa sạch thái nhỏ
-Hành khô bóc vỏ và thái lát đều mỏng, tỏi khô bóc vỏ và đập nhuyễn. 
-Cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch và băm nhỏ.


Bước 2: Xào ốc giác xào sa tế


-Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi nóng chảo thì cho hành và tỏi vào phi thơm vàng lên. 
-Tiếp đó bạn cho thêm ớt đã được thái lát cùng với khoảng 3 muỗng sa tế vào đảo đều trong khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp sôi đều.
-Tiếp đó cho ốc giác đã làm sạch và thái lát vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun trong khoảng tầm 10 phút là tắt bếp. 
 

Bước 3: Thành phẩm ốc giác xào sa tế

ốc giác sa tế

Sau khi ốc chín, các bạn cho ốc ra đĩa, trang trí thêm một chút rau răm ở bề mặt để món ăn trông hấp dẫn hơn. Vị ngọt của ốc giác quyện với vị cay đượm của sa tế ăn cực kỳ hấp dẫn và mê.  

Trên đây là toàn bộ thông tin và cách hướng các bạn cách chế biến các món ăn từ ốc hương xào thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc các bạn có những trải nghiệm đứng bếp thật tuyệt vời. Nếu có nhu cầu muốn mua ốc giác tại hà nội tươi ngon hãy liên hệ ngay với Lộc Biển theo thông tin bên dưới nhé!
 

Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 – 0909 270555

Xem chi tiết tại: https://haisanlocbien.vn/oc-giac-xao-rau-muong-1-2-268043.html



Nguồn bài viết: Hải Sản Lộc Biển https://ift.tt/3zXZad6
via IFTTT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới thiệu Hải Sản Lộc Biển

Cách chế biến ốc móng tay xào rau muống độc đáo và cực kỳ hấp dẫn

Cách làm món ốc móng tay xào me chua ngọt thơm ngon, cực hấp dẫn